HỢP TÁC XÃ TRẦM HƯƠNG TIÊN PHƯỚC
HỢP TÁC XÃ TRẦM HƯƠNG TIÊN PHƯỚC

HỢP TÁC XÃ TRẦM HƯƠNG TIÊN PHƯỚC

Tên công ty
Tên người đại diện
Địa chỉ
Điện thoại

Hợp tác xã (HTX) Trầm hương Tiên Phước được thành lập vào năm 2017 từ một cơ sở trầm thô, trong 2 năm 2018 - 2019 huyện Tiên Phước đã hỗ trợ 15 chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng và tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ thể trong việc hoàn thiện sản phẩm cũng như hồ sơ, thủ tục. Năm 2020, vòng đeo tay từ trầm hương của HTX đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Ông Trần Văn Dũng - Giám đốc HTX Trầm hương Tiên Phước chia sẻ: “Tham gia chương trình OCOP, HTX đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, HTX đã chế tác nên các sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ trầm, làm vòng đeo tay, nhang trầm chất lượng cao... HTX đã xây dựng được thương hiệu riêng, liên kết thị trường mạnh hơn trong tiêu thụ sản phẩm”. Hiện nay HTX đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 8 lao động, với mức thu nhập từ 4 triệu đồng/người/tháng trở lên.

Đáng chú ý với mẫu mã đa dạng phong phú, các kiểu họa tiết đẹp mắt, hàm chứa nhiều ý nghĩa nhân sinh, chiếc vòng trầm mang thương hiệu của HTX Trầm hương Tiên Phước không chỉ được ưa chuộng ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang Trung Quốc và các quốc gia Đông Á.

Bên cạnh đó, Chương trình OCOP ở Tiên Phước bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Từ chương trình này, số hợp tác xã tăng nhanh, đặc biệt là hợp tác xã sản xuất ở nông thôn, các phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, nông thôn được đẩy mạnh.

Trong những năm tới, khi triển khai Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại và du lịch sinh thái mang đặc trưng vùng trung du xứ Quảng, Tiên Phước sẽ lồng ghép với việc chọn các sản phẩm có ưu thế vượt trội để tập trung phát triển thành sản phẩm OCOP nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chuỗi sản phẩm OCOP, phát triển mạnh các vùng nguyên liệu phục vụ chương trình OCOP, giảm chi phí sản xuất, tạo tiền đề để phát triển các sản phẩm khác đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP.